Tam Tai khác với năm tuổi như thế nào?

Mỗi 12 con giáp lại lặp lại 1 năm gọi là “năm tuổi” của từng người.

Tam Tai khác với năm tuổi như thế nào? tại sao lại có người xui và người may mắn? khắc phục ra sao?

Ví dụ năm nay là năm con Chuột thì những người tuổi chuột nơm nớp lo sợ có điều xui xẻo không tốt sẽ xảy ra.

Nỗi lo về năm tuổi sẽ gặp phải… tam tai là nỗi lo thường thấy của nhiều người, nhất là những bạn trẻ. Khi nghe các vị tiền bối “truyền” cho quan niệm: Năm tuổi là năm thường gặp xui xẻo?! Có thật vậy không?

Đến hẹn lại… lo

Một chị khách quen thường xuyên lễ bái đầu năm giải hạn như một phong tục/ thói quen của chị, chị lo lắng rằng năm tuổi mà con c đang muốn gả đi thì có nên làm hay không, tránh hạn như thế nào?

Chị tìm thầy cúng khắp nơi ,đi các chùa, để làm sao cho con tránh kiếp nạn TAM TAI và Năm Tuổi cùng 1 lúc?

Không phải chỉ có nỗi lo về vận rủi trong năm tuổi mà gần như 90% số người chúng tôi trao đổi, phỏng vấn về đề tài năm tuổi đều có một “niềm tin ảo” rằng: năm tuổi sẽ có những điều không tốt xảy đến với mình…

Năm nào cũng có rủi, có may!

Ngày này 12 năm trước cũng là năm tuổi của tôi, cũng bước vào vòng hạn TAM TAI (3 năm một lần) mà các thầy chùa nói, năm đó tôi có 1 khoản tiền và sau đó 1 năm tôi gom tiền mua nhà Đà Nẵng với giá cực kỳ rẻ.

Có một bạn của tôi thì trúng học bổng du học và giờ đang định cư tại ÚC.

Tuy nhiên, khi thoát khỏi năm TAM TAI thì tôi lại ly dị và gặp nhiều xui xẻo hơn cả năm Tam tai / năm tuổi đó.

Làm việc thiện giúp ích được gì?

Nhiều lời khuyên nói nếu vào những năm đó nên hành thiện tích đức để cầu phúc được phúc và cầu tài được tài?

Đừng quá tự mị hoặc bản thân vào những việc như vậy, nếu bạn chỉ nghĩ cho cá nhân mình thì mục đích làm việc thiện của bạn chẳng còn có ý nghĩa gì nữa, có những người tâm họ rất thiện lành nhưng chưa bao giờ đi làm việc thiện vì họ không có tiền, cũng không dư dả để đi tìm hiểu cuộc sống của người khác ra sao, họ không có thời gian để ngủ vì phải lo quá nhiều việc rồi.

Nhưng cũng không thể phủ nhận làm việc thiện sẽ tích phúc đức được, chắc chắn là có nhé các bạn, đồng thời tích nhiều là đằng khác tuy nhiên cái phúc đức đó bù trừ cho các tội lỗi của bạn trong quá khứ vô tình/cố ý phạm phải.

Có một bộ phim của Tàu (hiện tại chưa nhớ ra tên Phim) có đề cập tới vấn đề tiền bạc của người âm sau khi chết, không phải là do người trần đốt càng nhiều càng tốt mà do kiếp đó tích đức được nhiều thì người đã khuất đó càng giàu hơn cả lúc sống.

Đạo lý này tôi thấy rất đúng và hợp lý, gương soi kiếp người thấu được những việc tốt bạn đã làm trong đời, quyết định bạn là người giàu hay nghèo như chết đi.

Bất cứ ngôi chùa nào của Việt Nam đều có những bức tranh nhân quả : Kiếp trước đánh người già, kiếm sau làm trâu ngựa – Kiếp trước ỷ giàu hiếp nghèo, kiếp sau ăn mày – kiếp trước chọc mù mắt người, kiếp sau không thấy ánh sáng…..

Rất nhiều nhân quả dẫn tới những luân hồi này, cho nên đừng trách thân cũng đừng nên quá thương xót phận người khác, cái gì bạn giúp được thì dốc lòng giúp sức, không nên vì lợi ích cá nhân mà từ chối giúp đỡ người khác cũng chẳng việc gì phải tự hại thân mình khi giúp đỡ người khác (cái này không thể gọi là tích đức việc thiện mà là ngu dốt), sống 1 đời quá khôn ngoan lợi dụng người khác thì con cái ngu si tại chính kiếp đó. Dựng chuyện ác khẩu là điều cấm kị, chính mắt bạn sẽ thấy con mình bị ứng.

Cố gắng cải thiện bản thân cũng chính làm giàu cho mình sau khi quy tiên, tích đức cho con cháu khi mình ko còn.

Quay lại chủ đề Tam Tai và năm tuổi của các bạn nhá,

Tin Tốt :

Mỗi một lá số năm tuổi sẽ tác dụng 1 cách khác nhau ạ, không phải do tuổi chuột hay tuổi lợn đâu nha. Đừng quá nặng nề về vấn đề này, ví dụ như: bạn sinh ra có lá số bẩm sinh jupiter nằm ở số 1 (sao mộc nằm ở cung mệnh của bạn ) thì năm tuổi bạn khỏi lo nhé, vì khi đó jupiter cũng trùng tụ vào cung đó (vòng quay của jupiter là từ 11-12 tháng sẽ nhảy sang 1 cung khác), nó chỉ bị hạn chế khi năm đó sao xấu cũng vào thôi.

Tin xấu:

Còn TAM TAI – thực tế trong chiêm tinh sao đem lại những biến cố xấu là sao Thổ (saturn) lại mỗi 3 năm mới quay 1 lần, vì thế nhiều câu hỏi nói là “sao 3 năm Tam tai tôi ko xui mà hết 3 năm Tam tai tôi lại xui hơn?” đó là vì bạn tính sự xui xẻo bị sai so với chu kỳ của sao Thổ. Mà thực tế sao Thổ ko có phải là xui xẻo mà là sự thử thách, cản trở, vất vả mới có được thành công.

Để biết thêm lá số của mình như thế nào trong năm chuột này các bạn ở xa có thể lập lá số tại TRANG CHỦ để xem được jupiter của mình đang ở đâu và sao thổ đang ở đâu.

Ở Saigon vui lòng liên hệ inbox trên page để đặt lịch xem trực tiếp : daquyhoangdao 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *